รถเก่า เลขไมล์สูง ใช้น้ำมันเครื่องที่ใช่ ก็ขับได้เหมือนใหม่

รถที่มีอายุการใช้งานยาวนาน (High Mileage) เมื่อก้าวเข้าสู่กลางอายุขัยของรถก็ต้องมีการเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ความลื่นความฟิตของตัวเครื่องก็ลดลงไปด้วย เมื่อเป็นอย่างนี้คนใช้รถทุกคนจึงต้องบำรุงรักษารถของตัวเองมากเป็นพิเศษ พร้อมคืนชีพรถให้ขับลื่นเหมือนใหม่ด้วยการเลือกใช้น้ำมันเครื่องหนึ่งเดียวในโลกที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถเก่าที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน

น้ำมันเครื่องเปรียบเสมือนหัวใจของรถยนต์ที่ช่วยหล่อลื่น ลดการเสียดสี ป้องกันการสึกหรอ และมีส่วนทำให้เครื่องยนต์สะอาด ซึ่ง Valvoline ได้คิดค้นน้ำมันเครื่องขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับรถเก่า เลขไมล์สูง อย่าง Maxlife High Mileage น้ำมันเครื่องยนต์เบนซิน กึ่งสังเคราะห์ที่ผลิตจากน้ำมันหล่อลื่นพื้นฐานคุณภาพสูง พร้อมผสมสารเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ที่มักเกิดขึ้นกับรถเก่าที่ใช้งานมานาน

ทำไมรถเก่าต้องใช้ Maxlife High Mileage?
ยิ่งรถเก่ายิ่งต้องรู้จักเลือกใช้น้ำมันเครื่อง ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่า Maxlife ตอบโจทย์ เพราะถูกคิดค้นขึ้นสำหรับรถยนต์ที่ใช้งานเกินกว่า 95,000 กิโลเมตรขึ้นไปโดยเฉพาะ โดยปัญหาหลัก ๆ ที่มักเกิดขึ้นกับรถเก่ามีดังนี้

  • คราบและสิ่งสกปรก : สำหรับรถเก่าที่ไม่ได้เปลี่ยน น้ำมันเครื่องเป็นเวลานาน ๆ น้ำมันเครื่องจะทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ ทำให้เกิดกรดและเป็นคราบยางเหนียว อาการนี้จะเกิดเร็วขึ้นเมื่อเจออุณหภูมิที่สูงขึ้น เป็นสาเหตุให้ น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพเร็ว นอกจากนี้ ยางเหนียว ๆ ก็อาจไปเกาะตามช่องที่เป็นทางผ่านของ น้ำมันเครื่องและกัดกร่อนโลหะในเครื่องยนต์ได้ ซึ่ง Maxlife มีการเพิ่มสารชะล้าง ป้องกันสนิมการกัดกร่อน และทำความสะอาดชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เกิดการสึกหรอ : ยิ่งรถใช้นานยิ่งมีการสัมผัสกันของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ทำให้เกิดการสึกหรอ ซึ่งผลิตภัณฑ์ Maxlife เองจะมีสารป้องกันการสึกหรอ และสารลดแรงเสียดทาน ช่วยเคลือบชื้นส่วนโลหะในเครื่องยนต์ ลดการสัมผัสกันของชิ้นส่วนโลหะ ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ได้นานขึ้น
  • มีปัญหาเรื่องความชื้น : น้ำมันเครื่อง ที่เสื่อมสภาพจะมีความชื้นที่อาจทำให้เกิดคราบจนไปสกัดการเดินทางของน้ำมันและทำให้ไม่สามารถป้องกันเครื่องยนต์ได้หมดทุกส่วน แต่ Maxlife มีสารช่วยกระจายตัวที่เข้าไปสกัดความชื้น ไม่เกิดคราบ ทำให้ น้ำมันเครื่องสามารถปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม
  • ตัวซีลยางเสื่อมสภาพ : อีกปัญหาใหญ่สำหรับรถเก่า คือ เมื่อเวลาผ่านไป ซีลยางอาจหดตัวและแข็งตัว ทำให้เกิดการรั่วไหลของ น้ำมันเครื่อง ลดปัญหาการรั่วซึม ลดภาวะการกินน้ำมันเครื่อง Valvoline จึงมีการเพิ่มสารปรับสภาพซีลยาง ลิขสิทธิ์เฉพาะของวาโวลีนเข้าไปใน Maxlife ซึ่งเป็นสารเคมีพิเศษที่ช่วยให้ซีลยางที่เสื่อมสภาพ กลับมามีสภาพดีนิ่มลงเพื่อรักษากำลังอัดกระบอกสูบและระบายความร้อนได้

สำหรับช่างมืออาชีพและคนรักรถเช่นคุณ หากต้องการให้เครื่องยนต์ซึ่งเป็นหัวใจหลักของรถทำงานได้ดีเกินกว่าค่าเฉลี่ยอายุขัยของรถ การใช้ Valvoline Maxlife อย่างต่อเนื่องอาจเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้จริง ๆ