มาตรฐานที่เปลี่ยนไป ที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีกว่า API SP ที่คนรักรถยนต์ควรรู้

มาตรฐานที่เปลี่ยนไป ที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีกว่าAPI SPที่คนรักรถยนต์ควรรู้

สำหรับมาตรฐานของน้ำมันเครื่อง ในปัจจุบันผู้ใช้งานยานยนต์โดยทั่วไป โดยเฉพาะรถยนต์ จะมีการให้ความสนใจต่อคำว่ามาตรฐานของน้ำมันเครื่องที่มากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศไทย ผู้ใช้งานมักจะนิยมมองหามาตรฐานน้ำมันเครื่องหลัก ๆ อยู่ 2 มาตรฐาน คือมาตรฐาน API และมาตรฐาน ACEA แต่มาตรฐานหลัก ที่เหมาะสำหรับยานยนต์ในประเทศไทยโดยเฉพาะรถยนต์ ส่วนมากจะเป็นรถยนต์ในฝั่งของทวีปเอเชีย ดังนั้นมาตรฐานของน้ำมันเครื่องที่ผู้ใช้งานจะนิยมเลือกใช้กัน นั้นก็คือมาตรฐาน API (American Petroleum Institute) ส่วนในมาตรฐาน ACEA (European Automobile Manufacturers’ Association) จะเป็นมาตรฐานที่ถูกออกแบบมาให้รองรับและเหมาะสมกับรถยนต์ในฝั่งของทวีปยุโรป เป็นหลัก

แต่ในปัจจุบัน ปี พ.ศ. 2563 มาตรฐาน API ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาขึ้นมาใหม่อีก 1 มาตรฐาน นั้นก็คือมาตรฐาน API SP โดยจุดเด่นของมาตรฐานของน้ำมันประเภทนี้ มีรายละเอียดที่โดดเด่นและแตกต่างจากมาตรฐานก่อนหน้า โดยสามารถนำมาเปรียบเทียบได้ตามข้อมูล ที่นำเสนอตามตารางด้านล่าง

▪️ มาตรฐาน API SP จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและได้คะแนนดีที่สุด ใน3เรื่องหลัก ๆ คือ

👉 1.) การลดปัญหาการชิงจุดระเบิดในรอบความเร็วต่ำ (Low Speed Pre-Ignition) ที่มักจะเกิดปัญหานี้ขึ้นกับเครื่องยนต์ของรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง ในหลายๆ รุ่น หลายๆ ยี่ห้อในปัจจุบัน

👉 2.) การป้องกันการสึกหรอของชิ้นส่วนในเครื่องยนต์เฉพาะจุด อย่างเช่น การสึกหรอของแคมชาร์ป ในหัวข้อ(Cam Wear) ซึ่งจะเป็นอีก 1ชิ้นส่วน ที่มีการสึกหรอ บ่อยและเร็วมาก อันเนื่องมาจากมีการขัดสีเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ที่เครื่องยนต์มีการทำงาน

👉 3.) ประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงทานเชื้อเพลิง ในหัวข้อ(Fuel Economy) ซึ่งในหัวข้อนี้ จะถือได้ว่าเป็นหัวใจหลัก ที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่ง สำหรับเครื่องยนต์ หรือยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ที่ต้องการหาเครื่องยนต์ หรือยานยนต์ที่มีการทำงาน ได้อย่างประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงมากที่สุด เพื่อช่วยลดภาระต้นทุน ด้านการใช้เชื้อเพลิงที่สิ้นเปลือง

ค้นหาผลิตภัณฑ์วาโวลีนที่เหมาะสมกับรถของคุณ http://www.valvoline.co.th/our-products/

#Valvoline #ValvolineThailand #TheOriginalMotorOil