เมื่อรถไฟฟ้า (EV) ไม่ต้องใช้น้ำมันเครื่อง แล้วของเหลวอื่นๆ จำเป็นอยู่หรือไม่

เมื่อรถไฟฟ้า (EV) ไม่ต้องใช้น้ำมันเครื่อง แล้วของเหลวอื่นๆ จำเป็นอยู่หรือไม่

รถ EV หรือ Electric Vehicle คือ ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้แบบสันดาป โดยรถยนต์ EV จะใช้พลังจากไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมันหรือพลังงานอื่นๆ โดยระบบรถไฟฟ้าจะเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ ค่ายรถยนต์หลายค่ายไม่ว่าจะค่ายเล็กหรือค่ายใหญ่ต่างก็เริ่มปรับตัวพัฒนาเครื่องยนต์ และแบตเตอรี่ไฟฟ้าให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะยังมีการผลิตเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซินอยู่ แต่ทิศทางของรถ EV ก็เติบโตมากขึ้น

รถยนต์ EV หรือ Electric Vehicle คือ ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าแทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้แบบสันดาป โดยรถยนต์ EV จะใช้พลังจากไฟฟ้าแทนการใช้มันน้ำหรือพลังงานอื่นๆ โดยระบบรถไฟฟ้าจะเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ อนึ่งรถยนต์ EV ไม่ต้องมีกลไกลอะไรที่มากเหมือนขับเคลื่อนอย่างเช่นรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน ซึ่งต้องใช้การจุดระเบิดเผาไหม้ในการขับเคลื่อน ทำให้เครื่องยนต์เงียบ และไม่มีไอเสียจากการเผาผลาญพลังงาน

ปัจจุบัน วาโวลีนมีการพัฒนานวัตกรรมการหล่อลื่น สำหรับ EV โดยเฉพาะของเหลว Valvoline EV ทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานสูงสุดของหมวด EV และสามารถช่วยยืดอายุ EV ได้ คือ EV Grease (จาระบีสำหรับรถ EV) EV Drive System Fluid (ของเหลวที่ใช้ในระบบขับเคลื่อน (เกียร์) รถไฟฟ้า) EV Brake Fluid (ของเหลวที่ใช้ในระบบเบรกรถไฟฟ้า) EV Heat Transfer Fluid (ของเหลวที่ช่วยเรื่องการถ่ายเทความร้อนในรถ EV

คาดว่าในอนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า EV จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการลดการปล่อยคาร์บอน และวาโวลีนถือเป็นผู้บุกเบิกของเหลวและให้บริการที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ค้นหาผลิตภัณฑ์วาโวลีนที่เหมาะสมกับรถของคุณhttp://www.valvoline.co.th/our-products/

#Valvoline #ValvolineThailand #TheOriginalMotorOil