"ผมมีรถทั้งหมด 5 คันเป็นรถเก๋ง SUV กระบะ Land Rover Discovery รถที่ใช้ประจำคือ Isuzu ใช้ทำธุรกิจส่วนตัว วิ่งมาแล้ว 150,000 กิโลเมตร เมือก่อนรถจะมีน้ำมันเลอะอยู่ตามเครื่องประจำและมาเห็นโฆษณาของ MaxLife ที่เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพและอายุของซีลยางในตัวเครื่องเพื่อช่วยป้องกันเครื่องยนต์ไม่ให้รั่วซึม นี้คือจุดประสงค์หลักของการเปลี่ยนมาใช้จนปัจจุบัน จริงๆ แล้วแค่ต้องการให้เครื่องไม่มีน้ำมันรั่วซึมออกมาเท่านั้น แต่ผลที่ได้รับกลับมากกว่า คือรถออกตัวดีขึ้น เงียบขึ้น ประสิทธิภาพในการเร่งแซงดีขึ้น และน้ำมันไม่มีซึมออกมาเลอะห้องเครื่องด้วย"

คุณนรินทร ทองศรี
ธุรกิจส่วนตัว Universal Aquarium
เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ


"ปัจจุบันใช้รถ Honda Civic วิ่งมาแล้ว 150,000 กิโล และใช้ของ MaxLife มาตลอด ใช้ดีมากและแนะนำลูกค้าบอกต่อๆ ไปว่าไม่มีควันดำ ไม่มีเสียงก๊อกแก๊ก ก็ติดใจ ก็บอกต่อเพื่อนๆให้มาใช้ ขนาดน้ำมันเครื่อง MaxLife หมด ยังรอเพื่อจะใช้แต่ MaxLife เท่านั้น

อยากจะแนะนำว่าถ้ารถเราวิ่งได้ 100,000 กิโล ก็ควรที่จะใช้ MaxLife เพราะจะรักษาเครื่องรถและวิ่งดี ส่วนมากลูกค้าที่รักรถและเป็นรถส่วนตัวก็จะแนะนำ Valvoline MaxLife ให้ใช้ โดยบอกว่าเราใช้อยู่ และแนะนำว่าใช้ดี ให้ลองใช้ดูและจะติดใจ พอลูกค้าไปใช้ก็ยอมรับ บอกว่าใช้ดีจริงๆ แม้แต่ Benz หรือ BMW เก่าที่วิ่งเป็นแสนกิโล ก็ยังใช้ MaxLife ก็จะได้ลูกค้าตรงนี้"

คุณพัชรี ตปนียะลาภ
เจ้าของกิจการ พัชรีคาร์แคร์
ถ. เอกชัย 110 จ. กรุงเทพฯ


"ผมใช้รถ Nissan Neo วิ่งมาแล้ว 110,000 กิโลเมตร จุดดีของน้ำมันเครื่อง MaxLife หนึ่งคือราคาไม่แพง สองคือคุณภาพ แม้จะวิ่งเกิน 10,000 กิโลเมตรก็ยังวิ่งดีอยู่ ยังมีความลื่นอยู่ และก็ถนอมเครื่อง เพราะรถที่ใช้อยู่เครื่องยังเงียบอยู่เลย อัตราการเร่งก็ดีขึ้น

ในส่วนของการสึกหรอก็ไม่มีอะไร เพราะผมเป็นช่างเอง เราก็ต้องถนอมเครื่องของเราเอง และคิดว่า MaxLife ที่เราใช้มาก็ใช้ได้ดีจริงๆ ไม่มีปัญหากับเครื่องยนต์ ลูกค้าที่ใช้ไปแล้ว ก็ใช้อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ก็จะเน้น 100,000 กิโลเมตรขึ้นไป แต่ก็มีลูกค้าบางรายที่ 70,000-80,000 กิโลก็มาใช้บริการแล้ว และก็ใช้ต่อเนื่องมาตลอด หนึ่งแสนกิโลเมตรก็ยังใช้ดี ยังไม่มีปัญหา

ที่ได้ยินจากลูกค้าบ่อยๆ ก็คืออัตราเร่งแล้วลื่น และใช้ได้ดีไม่มีปัญหา ส่วนความเงียบของเครื่องก็เงียบลง ถ้าลูกค้ามาใช้ตั้งแต่แรกจะไม่รั่ว เพราะจะช่วยถนอมซีลให้เรา ถ้าใช้ MaxLife เครื่องจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ใช้ได้ยาวนานรับประกันให้เลย"

คุณชูชาติ เสมาทัศน์
Machanics / เจ้าของร้านปภาวรินทร์อะไหล่
อ. กระทุ่มแบน จ. สมุทรปราการ


"จุดเด่นของน้ำมันเครื่อง MaxLife อยู่ที่การช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ และก็คิดว่าได้ผล ในฐานะนักแข่งพวกเราจะขับรถค่อนข้างใช้ความเร็วสูง และรอบเครื่องที่สูงมาก ก็เปลี่ยนมาใช้ Valvoline กันเป็นส่วนใหญ่ การสึกหรอและความร้อนก็จะลดน้อยลงไป"

คุณสมโภชน์ สมบูรณ์พร
นักแข่งรถวิบากอาชีพ / เจ้าของกิจการร้านขายรถยนต์สมโภชน์ยนตรการ
อ. เมือง จ. นครปฐม"น้ำมันเครื่อง Valvoline มีผลมาก เพราะระหว่างเครื่องร้อนไม่มีปัญหาเครื่องลื่นตลอด เคยใช้น้ำมันเครื่องอื่นๆ มาก่อน แต่ก็มาหยุดที่น้ำมันเครื่อง Valvoline ที่ดีที่สุด มั่นใจเต็มร้อย"

คุณสุทธิพจน์ แสงจ้า
นักแข่งอิสระ
อ. เมือง จ. ระยอง

"ที่ใช้ประจำเป็นคู่ขาเลยก็คือ BMW ใช้มาประมาณ 5-6 ปี ตอนนี้ก็ใช้น้ำมันเครื่อง Valvoline MaxLife อยู่ คือแต่ก่อนใช้น้ำมันเครื่องชนิดอื่น แล้วมันมีการระเหย แต่ตอนหลังนี้มาใช้ MaxLife แล้วการระเหยจะไม่มี เพราะว่าวิ่งได้ถึงหมื่นเศษๆได้เลย... อัตราการเร่งมันจะฟ้อง หรือที่เรียกกันว่า...ตามเท้า ถ้าเป็น MaxLife ที่เราใช้เนี่ย...มันตามเท้าจริง รถที่ร้านผมทุกคันใช้ Valvoline หมด ไม่ว่าจะเป็นเบนซินหรือดีเซล

ผมมาเปิดตัวแนะนำ Valvoline ที่นี่เป็นเจ้าแรก ผมแนะนำให้ใช้เที่ยวถึงสองเที่ยว เที่ยวต่อไปไม่ต้องแนะนำแล้ว ติดใจหมด อันดับแรก อัตราการเร่งดีขึ้นตอบสนองดี และราคาก็ไม่สูงมาก ส่วนรถใหม่ๆ จะแนะนำให้ใช้ตัว Synthetic ของ Valvoline"

คุณวิทยา คุณคณาวัฒน์
เจ้าของกิจการ บจก. วิทยาบางไผ่อะไหล่ยนต์
อ. พระนครศรีอยุธยา


"รถที่ใช้ประจำ คือ Volvo รุ่น v70 วิ่งมา 220,000 กม. และ Mitsu Triton ว่ิงมา 40,000 กม. การดูแลรักษาเน้นเวลาถอดเครื่องมา รู้สึกว่าฟิล์มน้ำมันสุดยอด เวลาเอาช๊าปไปให้ทางร้านดู เค้าจะถามว่าใข้น้ำมันเครื่องอะไร ผมก็จะบอกว่าใช้น้ำมันเครื่อง Valvoline เวลาลงแข่งผมทดลองใช้มาเป็น 10 ยี่ห้อแล้ว บางยี่ห้อต้องอุ่นเครื่องนาน เวลาไปแข่งถ้าเครื่องไม่ร้อน เราก็จะแข่งไม่ได้ ต้องวอร์มเครื่องนานเลย แต่ Valvoline แป๊ปเดียวก็ลงแข่งได้เลย แล้วก็ลื่นมาก

ผมใช้มา 7-8 ปีแล้ว ติดใจมากเลย ผมใช้มาตลอด ตอนหลังนักแข่งคนอื่นมาถามว่ารถแข่งมาเป็นปีๆ แล้ว ทำไมเครื่องไม่พัง ผมก็บอกว่าใช้น้ำมันเครื่อง Valvoline เพื่อนก็ลองใช้กัน คันนี้ปีกว่าแล้วเครื่องยังไม่เป็นอะไรเลย ถ้าน้ำมันเครื่องไม่ดีเครื่องจะดัง เวลาเจอความร้อนสูงๆ ฟิล์มน้ำมันจะบาง แล้วเครื่องยนต์จะดังมากเลย แต่พอใช้ Valvoline ผมลองวอร์มในสนามเป็น 10 รอบ"

คุณมนตรี กลั่นฉวี
Mechanic รถยนต์วิบาก / เจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซต์ มนตรีการช่าง
อ. บ้านแพ้ว จ. สมุทรสาคร


"Valvoline MaxLife ตัวนี้มันจะดีตรงที่ว่ามันมีน้ำยาปรับสภาพซีล พอใส่ปุ๊บปรากฎว่าพวกซีลเนี่ย มันก็นิ่มและทำให้เปอร์เซ็นต์การรั่วของพวกซีลบ่าวาล์ว ซีลจานจ่ายและก็พวกยางฝาครอบเครื่อง ก็ทำให้การรั่วซึมน้อยลง อันนี้ก็เป็นผลดีของน้ำมันตัวนี้ก็เลยใช้มาโดยตลอด รถที่ใช้ประจำที่สุดคือปิดอัพ Toyota Migthy-X วิ่งมาประมาณ 240,000 กิโลเมตร ซึ่งยังไม่เคยเปิดผาเครื่องเลยใช้ Valvoline อย่างเดียว และมีอยู่ครั้งหนึ่งปรากฎว่าน้ำแห้งรถก็ยังไม่ถึงกับฝาสูบโก่งและมีลูกค้าหลายคันก็มีอาการเดียวกัน โดยใช้ตัวนี้แล้วมันหล่อลื่นดี ความร้อนมันไม่เกิดในห้องเครื่องมาก ก็คือเครื่องยนต์เหมือนเดิมทุกอย่าง อีก 2 คันก็เป็นรถ Honda Accord ปี 93 รุ่นตาเพชร วิ่งมาแล้วก็ 300,000 กว่ากิโลเมตร ก็ยังไม่เคย Overhaul เหมือนกัน ตัวนี้ใช้ได้ทั้งเบนซินและดีเซล ซึ่งวิ่งมาแล้ว 95,000 กิโลเมตรขึ้นไปเนี่ย ผม Recommend เลยว่าควรจะต้องใช้"

อิสระภาพ บรรณเภสัช
เจ้าของกิจการ ยางทอง ตั้งศูนย์-ถ่วงล้อ เบรค-คลัช
อ. เมือง จ. สระบุรี


"น้ำมันเครื่องของ Valvoline เป็นน้ำมันเครื่องที่ประทับใจที่สุดไม่ว่าจะเป็นอัตราการเร่งจะดีมาก เร่งตั้งแต่ต้นจนปลาย มีความลื่นและอีกอย่างรถของพี่ใช้แก๊สแต่อัตราการเร่งก็คงที่ จะดีกว่าใช้น้ำมันปกติด้วยซ้ำ การใช้แก๊สจะทำให้เครื่องยนต์ร้อนมากขึ้น ความร้อนในหม้อน้ำจะเพิ่มขึ้นแต่สำหรับน้ำมันเครื่อง Valvoline ความร้อนไม่เพิ่มขึ้นอย่างที่น้ำมันเครื่องยี่ห้ออื่นเป็นและอีกอย่างเวลาเปิดฝาวาล์วขึ้นมาดูน้ำมันเครื่องจะไม่มีคราบไหม้ในห้องเครื่องให้เราเห็นเลย สำหรับผู้หญิงที่ไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์เท่าที่ควร จากประสบการณ์ที่ดิฉันได้ใช้มาแล้วมั่นใจได้เลย น้ำมันเครื่อง Valvoline โอเค"

คุณวิสาขะ ใจชื่น
เจ้าของอู่สีเทา จูนนิ่ง
อ. เมือง จ. ระยอง


"บางคนใช้น้ำมันเครื่องราคาถูกก็ใช้ได้ แต่จะทำให้เครื่องสึกหรอ ถ้าใช้น้ำมันเครื่องดีๆ อย่าง Valvoline ที่ผมแนะนำก็จะสึกหรอน้อยลง ถ้าใช้น้ำมันเครื่องแบบถูก ๆ มันจะไม่คุ้ม ใช้ไปสัก 200,000 กม. เครื่องยนต์จะหลวม MaxLife ตัวนี้เวลารถที่มีปัญหาหลวมนิดหน่อยน้ำมันเครื่องไม่กิน เวลาน้ำในหม้อน้ำแห้งรถก็ไม่เป็นไรยังโอเคอยู่ และก็ถอดเครื่องดูกันว่าสกปรกไหม พวกวาล์ว กระเดื่อง น้ำมันเครื่องไม่ดีจะตกตะกอน ถ้าน้ำมันเครื่องดีเวลาถอดเครื่องออกมาจะสะอาด ถ้าไม่ดีจริงผมคงไม่มาพูดหรอก"

คุณอิทธิเดช ปิยะสิริกุล
เจ้าของกิจการ นิวตี๋ตวนล้างรถ
อ. เมือง จ. ชลบุรี